ชะตากรรมของค่าย Ubisoft ในตอนนี้ยังคงไม่แน่นอน เพราะหลังจากมีปัญหาทางการเงินเนื่องจากยอดขายเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ไม่เข้าเป้า และเกมความหวังสุดท้ายอย่าง Assassin’s Creed Shadows ที่จะวางขายปลายเดือนมีนาคม 2025 ซึ่งหากมันไม่สามารถช่วยให้การเงินของค่ายดีขึ้นได้ก็อาจจะส่งผลให้เกิดการขาดสภาพคล่อง และอาจเลวร้ายไปจนถึงล้มละลาย
ทำให้มีรายงานใหม่จากเว็บ IGN ระบุว่า จูราช ครูปา (Juraj Krupa) ซีอีโอของ กลุ่มทุน AJ Investments เปิดเผยว่าทางค่าย Ubisoft มีการบริหารจัดการได้แย่มาก และยังระบุว่าในตอนนี้ Ubisoft อยู่ในระหว่างเจรจากับค่าย Microsoft, EA และบริษัทอื่น ๆ ที่สนใจซื้อทรัพย์สินทางปัญญาของค่าย เช่น IP เกมดัง
นอกจากนี้การที่มีการร่วมมือกับพันธมิตร ที่เป็นบริษัทการลงทุนของซาอุดีอาระเบียใน DLC ของเกม Assassin’s Creed Mirage ก็ไม่ได้บอกกับนักลงทุนล่วงหน้า ทำให้ทาง AJ Investments ไม่พอใจอย่างมาก และอาจเตรียมฟ้องร้อง Ubisoft ในข้อหา “หลอกลวงนักลงทุน”
นอกจากนี้ในรายงานจาก AJ Investments ยังได้ระบุว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นไม่พอใจอย่างมากกับการเลื่อนวันวางขายเกม Assassin’s Creed Shadows เพราะทำให้ราคาหุ้นลดลงอย่างหนัก และส่งผลกระทบต่อนักลงทุนรายย่อย และจากการขาดความโปร่งใสในการบริหารงาน ทำให้มีข่าวว่าผู้ถือหุ้นบางส่วนวางแผนที่จะประท้วงค่าย Ubisoft รวมทั้งจะฟ้องร้องในเรื่องนี้ด้วย
ส่วนสถานการณ์ของ Ubisoft ต่อไปจะรุ่งหรือจะร่วง ก็ต้องไปดูว่ายอดขายของเกม Assassin’s Creed Shadows จะทำได้มากน้อยแค่ไหน และจะเพียงพอให้ค่ายมีกำไรเพื่อมาชดเชยกับรายได้ที่หายไปหรือไม่
