Samsung Galaxy S25 เริ่มส่งถึงมือของผู้ที่สั่งซื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงแรกก็มีผู้ใช้งานเริ่มรายงานปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพของกล้อง รายงานโดยผู้ใช้หลายคนทั้งบน Reddit และ Samsung Community ว่าเจอปัญหา Banding Noise กัน
Banding Noise เป็นรูปแบบหนึ่งของสัญญาณรบกวนที่จะมีแถบ ๆ สีเกิดขึ้นในรูปภาพที่ได้จากกล้องดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ทาง Samsung บอกว่าเกิดเฉพาะผู้ใช้งานกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้พบแบบแพร่หลายมากนัก มักจะเกิดในภาพที่ถ่ายในตอนกลางคืน หรือ Night mode เป็นหลัก เป็นไปได้ว่าปัญหาน่าจะเกิดจากซอฟต์แวร์ บริษัทก็ได้เริ่มส่งอัปเดตซอฟต์แวร์ออกมาให้อัปเดตด้วยแล้วเหมือนกัน
![](https://www.beartai.com/wp-content/uploads/2025/02/gsmarena_001-10.jpg)
![](https://www.beartai.com/wp-content/uploads/2025/02/gsmarena_002-6.jpg)
![](https://www.beartai.com/wp-content/uploads/2025/02/gsmarena_003-6.jpg)
สำหรับประเทศเกาหลีจะเป็นประเทศแรกที่ได้รับอัปเดตซอฟต์แวร์แก้ไข Banding Noise ใน Galaxy S25 หลังจากนั้นจึงจะมีอัปเดตให้กับประเทศอื่น ๆ ต่อไป ในส่วนของฟีเจอร์อื่น ๆ ก็สามารถทำงานได้ดีอย่างไม่มีปัญหารบกวนอะไรครับ