realme ได้ยืนยันว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพรีเมียมระดับ Ultra รุ่นแรกของแบรนด์ นั่นคือ realme P3 Ultra ที่ประเทศอินเดียในวันที่ 19 มีนาคม 2025 ร่วมด้วยรุ่นพรีเมียมอย่าง realme P3 5G
ทั้งนี้ realme ได้เปิดเผยสเปกหลักของ realme P3 Ultra ว่าใช้ศักยภาพจากชิปเซต MediaTek Dimensity 8350 Ultra ที่คาดว่ามีความเร็วสูงสุด 3.4 GHz ซึ่งได้รับผลทดสอบประสิทธิภาพด้วยโปรแกรมของ AnTuTu (ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ตโฟนชื่อดัง) สูงถึง 1.45 ล้านคะแนน โดยทำงานร่วมกับแรม LPDDR5x


realme P3 Ultra ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 6,000 mAh ซึ่งรองรับการชาร์จไฟเร็ว 80 W, ฟีเจอร์ ฺBypass เพื่อให้สามาร์ตโฟนใช้พลังงานจากอะแดปเตอร์โดยตรง และช่องระบายความร้อนขนาด 6,050 mm²


นอกจากนี้ realme ยังได้เปิดเผยสเปกหลักของ P3 5G ซึ่งใช้ศักยภาพจากชิปเซต Qualcomm Snapdragon 6 Gen 4 ที่มีความเร็วสูงสุด 2.3 GHz
พร้อมด้วยจอ AMOLED ที่รองรับรีเฟรชเรต 120 Hz, แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh รองรับการชาร์จไฟเร็ว 45 W และมาตรฐาน IP69 ป้องกันตัวเครื่องในน้ำแรงดันสูงที่อุณหภูมิสูงสุด 80 องศาเซลเซียส

จากสเปกข้างต้นนั้น ดูเหมือนว่า realme P3 5G เป็นการรีแบรนด์จาก realme Neo 7x ที่เปิดตัวที่ประเทศจีนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2025 ที่ผ่านมา เพื่อจำหน่ายในตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง
