Blade 16 และแล็ปท็อปรุ่นอื่น ๆ จากค่าย Razer ปิดการพรีออร์เดอร์และการขายบนหน้าเว็บไซต์ในสหรัฐอเมริกา (และในไทย) แล้ว หลังจากที่สหรัฐฯ ขึ้นภาษีนำเข้าจากทั่วโลก
จากการตรวจสอบของเว็บไซต์ The Verge โดยอ้างอิงจาก The Internet Archive พบว่าในช่วงวันที่ 1 เมษายน เป็นเวลา 1 วันก่อนที่สหรัฐฯ จะขึ้นภาษีทั่วโลก Blade 16 ยังเปิดให้พรีออร์เดอร์ได้ปกติอยู่เลย

เมื่อสอบถามไปยัง แอนดี จอห์นสตัน (Andy Johnston) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Razer ว่าราคาและการขายแล็ปท็อปรุ่นต่าง ๆ ของ Razer บนเว็บไซต์ในสหรัฐฯ เป็นผลมาจากการขึ้นภาษีหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่า “เราไม่มีความเห็นที่เกี่ยวกับภาษีนำเข้าในขณะนี้”

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบจากผู้พัฒนาเทคโนโลยีหลายเจ้า ก็พบว่าการขึ้นภาษีที่เกิดขึ้นกระทบต้นทุนหรือการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มที่ เช่น Framework ที่ยุติการขาย Laptop 13 ในสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน หรืออย่าง Micron ที่ออกมายืนยันว่าชิปความจำจะมีราคาที่สูงขึ้น หลังจากที่การขึ้นภาษีมีผลบังคับใช้
The Verge ชี้ว่าการที่สหรัฐฯ ขึ้นภาษีจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากจีน ไต้หวัน และอีกหลายประเทศ รวมถึงไทย ที่เป็นแหล่งผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ย่อมต้องสร้างอุปสรรคให้กับการขายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีแน่นอน