ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรครั้งสำคัญ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมผู้นำ โดยการแต่งตั้ง นายซิกเว่ เบรกเก้ เป็น Group CEO หรือ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ภาพรวมขององค์กรและยกระดับความสามารถในการเติบโตสู่การเป็นเทคคอมปานีชั้นนำระดับโลก ขณะเดียวกัน นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช ซึ่งดำรงตำแหน่ง CEO คนปัจจุบันจะรับบทบาทใหม่เป็น President/CEO – Enterprise & Data Business รับผิดชอบดูแลกลุ่มธุรกิจดิจิทัล ออนไลน์ ทรูวิชั่นส์ และธุรกิจองค์กร เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต

ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม

President/CEO – Enterprise & Data Business

President/CEO – Consumer Business
ในส่วนของ นายชารัด เมห์โรทรา ผู้ดำรงตำแหน่ง Deputy CEO ในปัจจุบัน ได้รับการแต่งตั้งเป็น President/CEO – Consumer Business ดูแลกลุ่มธุรกิจมือถือและบริการลูกค้าทั่วไป โดยรับผิดชอบฐานลูกค้ากว่า 50 ล้านราย
นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะกรรมการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงการปรับโครงสร้างนี้ว่า “การปรับโครงสร้างในครั้งนี้จะยกระดับความแข็งแกร่งของทีมผู้นำและเสริมทัพด้วยผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ระดับโลก ทำให้ทรูสามารถก้าวสู่การเป็นเทคคอมปานีชั้นนำระดับโลกได้อย่างมั่นคง โดยผมขอขอบคุณท่านซิกเว่ เบรกเก้ ที่เข้ามาร่วมเสริมสร้างทิศทางใหม่ให้กับทรู ในขณะที่ท่านมนัสส์และท่านชารัดจะนำความเชี่ยวชาญมาขับเคลื่อนองค์กรให้พร้อมรับความท้าทายในยุคดิจิทัล”
นายซิกเว่ เบรกเก้ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณศุภชัย และทีมงานที่จะร่วมขับเคลื่อนทรู คอร์ปอเรชั่นในช่วงเวลาสำคัญนี้ โดยทรู คอร์ปอเรชั่นจะยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอบริการที่ล้ำสมัยให้กับลูกค้า และขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทยอย่างยั่งยืน”
การปรับโครงสร้างองค์กรครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทรู คอร์ปอเรชั่นในการแข่งขันในตลาดดิจิทัลระดับโลก และพร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัลที่มีความยั่งยืนในอนาคต